HotLine: 0983646006

Tổng hợp các dạng bài viết cho fanpage “hot” nhất hiện nay

Tham khảo các dạng bài viết cho fanpage được chú ý và triển khai nhiều nhất hiện nay trên Facebook trong bài viết dưới đây.

Việc triển khai nội dung trên fanpage Facebook có lẽ không phải là một vấn đề khó nhằn, tuy nhiên, triển khai thế nào cho ấn tượng, thu hút người xem thì lại không hề đơn giản. Trên facebook hiện nay có rất nhiều dạng bài viết, khiến người viết bị bối rối, phân vân trong việc lựa chọn chủ đề viết. Trong bài viết này, DP Media sẽ chia sẻ tới bạn  ra các dạng bài viết cho fanpage "hot" và được theo dõi nhiều nhất hiện nay, giúp bạn dễ dàng sáng tạo nội dung hấp dẫn cho Fanpage của mình.


Dạng bài viết chia sẻ kiến thức

Một trong các dạng bài viết cho fanpage hấp dẫn nhất hiện nay là chia sẻ kiến thức, bởi con người luôn luôn có nhu cầu tiếp thu thêm kiến thức lạ và hay ho. Nếu bạn lập Fanpage để phục vụ cho việc kinh doanh thì ngoài việc chia sẻ thông tin về dịch vụ/sản phẩm ra, bạn cũng nên cung cấp những kiến thức bổ ích liên quan đến sản phẩm để tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng, đồng thời giảm thiểu thắc mắc của khách hàng về sản phẩm.


Ví dụ về dạng content này: 

  • Fanpage kinh doanh mỹ phẩm nên chia sẻ kiến thức về: cách kết hợp các sản phẩm đúng cách, cách trang điểm theo tone da, những mẹo đánh son đẹp hơn,...

  • Fanpage kinh doanh đồ ăn nên chia sẻ kiến thức về: thực phẩm nào tốt cho sức khỏe, một vài công thức kết hợp món ăn ngon,....

Bài viết dạng “đu trend”

Chúng ta luôn biết rằng, mọi người - đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay - luôn thích sự sáng tạo và linh hoạt trong thông tin tiếp cận. Những thông tin sáng tạo và hợp thời thường được chú ý và tương tác. “like”, “share” nhiều hơn. Vì vậy, để bài viết trên Fanpage của bạn thật sự thu hút và ấn tượng thì bạn nên nắm bắt nhanh chóng những trend mới để tạo sự chú ý với người đọc. Bật mí một mẹo hay để nắm bắt được trend nhanh chóng là bạn hãy chăm chỉ “lướt” thật nhiều các thông tin trên bảng tin Facebook, Tik Tok, Instagram, Top Trending Youtube, Google Trends,....rồi từ đó biến đổi những trend này thành các dạng bài viết cho fanpage của riêng mình.


Một vài trend hot từng làm mưa làm gió trên newfeed Facebook như:

“Chủ tịch giả vờ làm lao công và cái kết” 

Hoặc cũng có thể là dạng từ vần, chế thơ,...đều rất bắt tai và dễ chiếm sự chú ý.

Dạng bài viết cung cấp thông tin mang tính thời sự

Trong các dạng bài viết cho fanpage thì không thể thiếu bài viết mang tính thời sự. Đây là dạng nội dung chứa những thông tin quan trọng trong một lĩnh vực nào đó và lĩnh vực đó đang được nhiều người quan tâm.Ví dụ cụ thể về dạng bài viết này như: bài viết về tình hình dịch bệnh Corona, bài viết về bóng đá,....Đôi khi cũng có thể là dạng bài về thông tin lũ lụt, hạn hán, những điều mà người dân đang quan tâm nhiều nhất. 

Tuy nhiên, để có bài viết dạng này chất lượng, bạn nên đọc thông tin thời sự từ những kênh thời sự chính thống, tránh cập nhật tin sai lệch, vì có thể nhận lại “gạch đá” thậm chí là bị công an mạng “sờ gáy” đó nhé.

Dạng bài viết chứa những hình ảnh/video hài hước

Chắc chắn bạn đã từng xem qua rất nhiều những bài viết có hình ảnh vui, ảnh chế, memes hay video hài hước có lượt tương tác rất cao rồi đúng không? Đây là một trong các dạng bài viết cho fanpage thu hút và chiếm được nhiều tương tác nhất đó. Hầu hết mọi người đều yêu thích và dễ bị thu hút bởi những gì thú vị, hài hước bởi chúng giúp người dùng giảm bớt căng thẳng, stress và giảm sự nhàm chán khi phải thấy quá nhiều quảng cáo truyền thống. Cách này chính là phương pháp đơn giản nhất để người xem click “theo dõi” fanpage của bạn bởi tâm lí chung của họ là muốn xem thêm những nội dung thú vị tương tự. Các video hay hình ảnh hài hước có thể dễ dàng tìm kiếm và sưu tầm trên các nền tảng Instagram, Facebook, Tiktok,...hoặc bạn có thể tự sáng tạo, miễn sao đảm bảo được sự vui vẻ và không vi phạm luật của Facebook. Nếu Fanpage của bạn là bán hàng thì cuối video bạn hãy lồng ghép video sản phẩm của bạn để nhiều người biết đến mà không gây sự khó chịu.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thời lượng video chỉ nên dài khoảng 2 - 3 phút là hợp lý. Nếu video quá dài, người xem cũng dễ bị ngán và thường bỏ qua nội dung của bạn đó.


Trên đây là tổng hợp về các dạng bài viết cho fanpage hay và dễ triển khai nhất hiện nay. Các bạn hãy tham khảo thật kỹ đồng thời xem qua những bài mẫu để áp dụng hiệu quả nhất nhé. Tuy vậy, nếu còn nhiều thắc mắc về nội dung fanpage hoặc quá bận, không có thời gian chăm sóc fanpage thì hãy liên hệ các Agency truyền thông uy tín như DP Media để nhận hỗ trợ về dịch vụ content và chăm sóc Fanpage chuẩn chỉnh, thăng tiến nhanh chóng bạn nhé. Mọi chi tiết xin liên hệ tại https://dpmedia.com.vn/ hoặc 0983646006.